Tài trợ bởi vatgia.com

Mạng xã hội

Facebook Twitter Zing Kết Nối Google Plus Máy ấp trứng thùng xốp

Hôm nay 22-09-21

hỗ trợ trực tuyến
Sản Phẩm mới
Tin Tức - Sự Kiện

Kỹ thuật ấp trứng

2. Kinh nghiệm về nhiệt độ ấp trứng

( 11-05-2016 - 06:05 PM ) - Lượt xem: 2197

Trong ấp trứng, nhiệt độ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhiệt ấp đối với trứng gia cầm nằm trong khoảng từ 36.8 đến 37.8 độ C.

Trong mỗi loại máy ấp trứng đều có hướng dẫn cài đặt nhiệt độ, tuy nhiên, kinh nghiệm thực tế về nhiệt độ vẫn là bài toán khó đối với bà con mới dùng máy lần đầu. Dưới đây, tôi xin chia sẻ đôi chút kinh nghiệm về điều chỉnh nhiệt độ.

- Nhiệt độ ấp trứng thích hợp với hầu hết các loại trứng là từ 36.8 đến 37.8 độ C. Đối với mỗi loại trứng cụ thể đều có hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ theo từng giai đoạn. Tuy nhiên, khi bà con đã làm đúng hướng dẫn trong sách hướng dẫn rồi nhưng vẫn gặp hiện tượng trứng bị tử trước khi mổ vỏ. Vậy nguyên nhân trứng tử là do đâu? Thường có hai lý do dẫn tới trứng tử:

+ Trứng tử do bị ngạt: máy ấp để nơi nhiều khói bếp hoặc nơi gần hố gas, cống thoát nước dễ bị nhiễm khí mê tan hay một số khí độc khác. Trứng rất nhạy cảm với các loại khí như khói CO2, khí mê tan CH4, khí gas... Nên để máy tránh xa những nguồn khí ô nhiễm này.

+ Trứng tử do bị quá nhiệt: đây là lý do phổ biến nhất. Trứng ấp bị quá nhiệt thường có tỷ lệ nở thấp hoặc không nở, nếu có nở thì nở sớm hơn thời gian tự nhiên của trứng từ 1 đến 2 ngày. Mặc dù bà con đã cài đặt nhiệt độ đúng như hướng dẫn nhưng quá nhiệt vẫn có thể xảy ra vì các nguyên nhân sau:

* Do đặt máy gần nơi bị ảnh hưởng bởi các nguồn nhiệt khác như dưới mái tôn buổi trưa rất nóng, có khi nhiệt độ không khí dưới mái tôn vượt quá 37.8 độ C, dẫn tới trứng bị chết phôi ngay trước khi lộn, hoặc lộn rồi mà chết.

** Do đầu cảm biến nhiệt trong máy đo nhiệt độ không khí trong máy, trong khi nhiệt độ mà trứng hấp thu được luôn luôn lớn hơn nhiệt độ mà đầu cảm biến nhiệt thu được, do đó, bà con cần dùng thêm một cái nhiệt kế y tế loại dùng đo nhiệt độ của trẻ nhỏ bỏ trực tiếp lên trứng trong máy ấp để quan sát nhiệt độ, nếu nhiệt độ cao hơn sách hướng dẫn cần điều chỉnh giảm nhiệt độ trên máy tương ứng với số nhiết vượt quá quan sát được.

Bà con đang gặp khó khăn trong việc sử dụng máy ấp trứng vui lòng gọi 0967.530.800 để được hỗ trợ kịp thời.

Chúc bà con thành công