googlecb3e51d0747809e2.html

Mạng xã hội

Facebook Twitter Zing Kết Nối Google Plus Máy ấp trứng thùng xốp

Hôm nay 21-06-18

hỗ trợ trực tuyến
Tin Tức - Sự Kiện

Kỹ thuật ấp trứng

Các câu hỏi thường gặp khi dùng máy ấp trứng

( 30-07-2016 - 05:20 PM ) - Lượt xem: 1449

1. Tại sao máy ấp trứng của tôi khi bấm Set thấy nhấp nháy 40 độ mà tôi bấm giảm không được, tôi bấn tăng thì nhiệt độ lại giảm?

                Đây là một trường hợp đã khiến nhà sản xuất máy ấp trứng Sài Gòn khóc dở mếu dở khi một cụ ông ở xã Đăk Nhau huyện Bonbo, tỉnh Bình Phước gọi điện thông báo.

Cụ nói : Máy ấp trứng của tôi không sáng bóng nhiệt, kiểm tra cài đặt thấy 40 độ C, tôi không thể giảm nhiệt độ xuống được, trong khi bấn tăng nhiệt thì nhiệt độ cài đặt lại giảm xuống. Nhà sản xuất đã cố gắng hướng dẫn cụ kiểm tra các cài đặt bên trong nhưng không khả thi vì cụ đã già mắt kém, lại không thể nhờ cậy được ai trẻ khỏe mắt sáng giúp đỡ. Nhà sản xuất máy ấp trứng Sài Gòn thấy sự lạ cũng đành đến tặn nơi để xem xét.

                Hóa ra hai hôm trước có đứa cháu nhỏ đến chơi, nó nghịch đặt nhiệt độ của cụ xuống -40 độ C, cụ không biết số âm, nhà sản xuất khi nghe qua điện thoại cũng không nghĩ ra là đã đặt đến -40 độ là nhiệt độ thấp nhất của bộ điều khiển nên không bấm giảm nữa cũng không thấy có biến đổi gì, mặt khác khi cụ bấm tăng thì nó từ -40 đến -39.9; -39.8 ….; -37, vì mắt cụ kém lại không hiểu tính cả dấu - đằng trước nên cụ đinh ninh là 40 độ và bấm tăng thì nó giảm.

                Nhà sản xuất đến nơi sau khi hướng dẫn lại cụ và thực hiện cài đặt lại là xong.

2. Máy ấp trứng mini của tôi bị cháy bóng đèn, làm thế nào để thay thế?

                Máy ấp trứng mini do máy ấp trứng Sài Gòn sản xuất được sử dụng loại bóng đèn sợi đốt 60W rất dễ mua ở bất kỳ quán tạp hóa nào trong thôn, do đó khi cháy bóng đèn bà con có thể chủ động thay thế.

                Đầu tiên rút điện nguồn, lấy tô vít mở 4 chiếu ốc vít bắt từ thanh nhôm bên trong máy lên bảng điện ra.

                Dùng tay vỗ và nâng nhẹ bảng điện lên khẽ kéo ra ngoài khoảng 1 gang tay. thực hiện tháo bóng đã cháy và xoáy bóng mới vào, sau đó đẩy bảng điện vào và vít ốc lại là xong.

3. Máy ấp trứng mini của tôi không ngắt được nhiệt độ, nhiệt độ cứ tăng mãi là tại sao?

                Trường hợp máy ấp trứng mini tự động hoặc máy ấp trứng mini đảo tay tăng nhiệt lên rất cao mà không thấy máy chuyển tín hiệu sang trạng thái đã ngắt nhiệt thì đây là trường hợp Relay trung gian bị chập ở trạng thái thường đóng, do đó nó không thể ngắt điện khi cần.

                Biện pháp là,rút nguồn điện, mở cửa máy ấp trứng mini tự động hoặc máy ấp trứng mini đảo tay ra, lấy tô vít tháo ốc vít từ thanh nhôm lên bảng điện ra, kéo nhẹ bảng điện ra ngoài chừng 1 gang tay, tháo chiếc relay đã hỏng ra và cắm vào đó cái mới là xong.

4. Máy ấp trứng mini 100 trứng, máy ấp trứng mini 200 trứng, máy ấp trứng mini 300 trứng, máy ấp trứng mini 500 trứng của tôi tại sao không thể đảo được trứng?

                Có nhiều trường hợp bà con hay gọi điện về hỏi nhà sản xuất máy ấp trứng Sài Gòn là tại sao khi sếp trứng vào thì máy ấp trứng của tôi không thể đảo được.

                Nguyên nhân là do bà con không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng nên sếp trứng lệch về một phía của khay trứng làm khối tâm của giàn khay không nằm trên trục làm tăng lực tác động lên mô tơ vô cùng lớn, dẫn tới máy không đảo tự động được.

                Biện pháp khắc phục là bà con lấy khay trứng ra, xếp lại cân đối theo kiểu đối xứng nhau từ giữa khay trứng ra hai bên rồi đặt lại là xong.

5. Tại sao tôi ấp trứng gà bằng máy ấp trứng tự động có tỷ lệ nở không cao, con nở ra lông ướt nhẹp, rốn hở bụng nặng?

                Đây là trường hợp của việc ấp trứng trong 12 ngày đầu nhiệt độ ấp không dủ cao. Bà con có thể sử dụng nhiệt kế y tế đo lại nhiệt độ bên trong máy ấp trứng xem có được trên 37 độ không, do ảnh hưởng của nhiều yếu tố cho nên dù đã chỉnh nhiệt độ cài đặt của máy là 37 độ C, biên độ giao động nhiệt là 0.2 độ C, nhưng khi ấp nhiệt độ thực tế có thể tăng lên đến 37.5 độ C, cho nên nhà sản xuất cài đặt mặc định là 37 độ C cho tất cả các máy.

                Nếu sau khi đo nhiệt độ trong lòng máy bằng nhiệt kế y tế bà con thấy nhiệt y tế chỉ thấp hơn nhiệt độ của máy báo là 1 độ chẳng hạn, thế thì bà con có thể khắc phục bằng một trong 2 cách sau:

- Cách 1: đặt nhiệt độ ấp trên máy là 38 độ C, lúc này nhiệt độ thực sẽ là 37 độ C.

- Cách 2, ấn giữ phím Set cho đến khi hiện lên chữ typ, ấn liên tục ấn nhả, ấn nhả cho đến khi hiện lên chữ Cor, ấn Set một lần nữa thấy hiện lên con số có hai chữ số nhưng một số đằng sau dấu “.” sử dụng mũi tên giảm đểm giảm con số đó xuống 1 đơn vị. Thả tay ra sau vài giây máy sẽ trở lại nhiệt độ thực mà đầu dò đo được, lúc này máy đã hiển thị trùng khớp với nhiệt kế y tế, không còn lỗi báo sai nhiệt nữa.

                Trên đây chỉ là 1 ví dụ, bà con thấy máy báo thiếu bao nhiêu độ thì khi điều chỉnh hãy chỉnh giảm bấy nhiêu độ, nếu thiếu quá 5 độ thì gọi cho chúng tôi để bảo hành.

6. Tại sao tôi ấp trứng vịt bằng máy ấp trứng mini tự động có tỷ lễ nở không cao, con khèo mỏ khèo chân?

                Trường hợp ấp trứng bằng máy ấp trứng tự động mini có số ngày nở sớm hơn chu kỳ nở tự nhiên của loại trứng gia cầm đó, con non khèo mỏ khèo chân, đó là do nhiệt độ ấp trong những ngày sắp nở quá cao so với yêu cầu, bà con hãy chú ý dùng nhiệt kế y tế kiểm tra, nếu thấy nhiệt kế y tế khi đặt lên trứng đã lộn sau 14 ngày mà vượt quá 38 độ C thì hãy giảm nhiệt độ ấp xuống sao cho khi kiểm tra bằng nhiệt kế y tế thấy chỉ trong khoảng 37.5 đến 37.8 độ là phù hợp.

7. Tại sao tôi ấp trứng vịt bằng máy ấp trứng đảo tay con nở ra sát lông vào vỏ?

                Trường hợp này có thể là do số lượng đảo trứng không đủ nên trứng bị sát lông vào vỏ khiến con non nở khó, nên tăng cường số lần đảo trứng trong ngày.

8. Tại sao tôi ấp trứng gà, ấp trứng vịt bằng máy ấp trứng mini tự động, con nở ra lông khô dính vào vỏ, khó nở?

                Đây cũng là một trường hợp sát lông do lượng độ ẩm không đủ, nhất là các tỉnh miền trung do độ ẩm không khí thấp nên dễ bị sát lông do thiếu độ ẩm hơn.

                Cách khắc phục: ngoài việc để khay nước bên trong máy cho bốc hơi tự nhiên, mỗi ngày đối với trứng đã ấp trên 10 ngày nên cho máy nghỉ vài phút giống như gà nhảy ổ, trong thời gian này nên mở cửa máy, để cho trứng mát tự nhiên sau đó dùng bình xịt nước xịt trực tiếp lên trứng.

 

Tin khác