googlecb3e51d0747809e2.html

Mạng xã hội

Facebook Twitter Zing Kết Nối Google Plus Máy ấp trứng thùng xốp

Hôm nay 24-04-18

hỗ trợ trực tuyến
Sản Phẩm mới
Tin Tức - Sự Kiện

Kỹ thuật ấp trứng

Các lỗi thường gặp về nhiệt độ trên máy ấp trứng

( 30-07-2016 - 09:46 AM ) - Lượt xem: 1555

Nhiệt độ trong máy ấp trứng là yếu tố quyết định rất quan trọng đến quá trình ấp nở của trứng gia cầm, trong quá trình sử dụng máy ấp trứng bà con thường gặp một số tình huống về lỗi nhiệt độ, trong đó có những lỗi bà con có thể chủ động khắc phục được, có những lỗi phải gọi cho nhà sản xuất khắc phục. Dưới đây chúng tôi xin nêu ra một số tình huống cụ thể chỉ rõ lỗi nào bà con có thể chủ động khắc phục, lỗi nào phải gọi cho nhà sản xuất, áp dụng cho bộ điều khiển nhiệt FOX-1004  do hãng FOX Hàn Quốc sản xuất.

1. Lỗi Er 1: là lỗi trên máy ấp trứng phải gọi cho nhà sản xuất.

Biểu hiện: Khi mới bật nguồn điện, màn hình bộ điều khiển nhiệt hiện lên chữ Er1, kiểm tra các cài đặt bên trong thấy nó đã bị thay đổi.

Lỗi này là lỗi bộ nhớ, bộ nhớ không lưu được những cài đặt nên mỗi khi khởi động lại máy thì các cài đặt lại phải đặt lại từ đầu.

Có thể khắc phục tạm thời bằng cách cài đặt lại tất cả các cài đặt về nhiệt độ mong muốn để sử dụng tạm thời trong khi chờ nhà sản xuất sử lý hoặc mua bộ điều khiển mới thay thế.

2. Lỗi về nhiệt độ báo không chính xác.

Lỗi này có 2 trường hợp có thể khắc phục và không thể khắc phục.

Trường hợp 1: Bộ điều khiển báo nhiệt độ sai lệch so với nhiệt kế y tế nhỏ hơn hoặc bằng 5 độ C là lỗi có thể tự khắc phục được.

- Cách khắc phục: bấm và giữ phím Set khoảng 5 giây cho tới khi nổi lên chữ Typ.

ấn Set tiếp theo nổi lên chữ H

Tiếp tục ấn Set hiện lên chữ dLt

 ấn Set tiếp, nổi lên số 0.00

ấn Set tiếp nổi lên chữ dIF

ấn Set tiếp nổi lên biên độ nhiệt 0.02

ấn Set tiếp nổi lên chữ Cor

ấn Set tiếp nổi lên số 0.0

dùng mũi tên tăng hoặc giảm để điều chỉnh số này. Nếu nhiệt kế y tế báo cao hơn nhiệt trên bộ điều khiển là 4 độ thì chỉnh tăng lên 4.0, nếu nhiệt kế y tế báo thấp hơn nhiệt trên bộ điều khiển là 4 độ thì điều chỉnh giảm xuống -4.0. Tức là nếu nhiệt y tế báo cao hơn bao nhiêu thì chỉnh tăng bấy nhiêu, báo thấp hơn bao nhiêu thì chỉnh giảm bấy nhiêu.

Song bỏ tay cho màn hình trở về chế độ báo nhiệt, lúc này ta đã được chỉ số trên bộ điều khiển so với nhiệt kế y tế là tương đương nhau.

Trường hợp 2: sai lệch nhiệt độ báo giữa bộ điều khiển nhiệt và nhiệt kế y tế quá 5 độ thì không thể tự khắc phục, phải đem bộ điều khiển đi bảo hành.

3. Lỗi lỏng đầu giò nhiệt: Lỗi này tự khắc phục được

Lỗi này biểu hiện khi máy đang hoạt động, có lúc màn hình bộ điều khiển nhiệt chớp hiện lên chữ F00 làm bóng nhiệt chớp theo, đôi khi chớp chớp liên tục hoặc thỉnh thoảng mới chớp.

Khắc phục lỗi này bằng cách mở bộ điều khiển của máy ấp trứng ra, lấy tô vít nhỏ xiết lại 2 chân của dây đầu dò nhiệt là được.

4. Lỗi 0-E hoặc S-E: là lỗi đầu dò

Kiển tra xem đầu dò đã nối đúng cực hay chưa (chân trắng cổng 1, chân đen cổng 2), kiểm tra xem dây có bị đứt hay giữa hai chân có bị chạm nhau không.

Nếu không sử lý được thì thay đầu giò mới.

5. Ngoài các lỗi trên còn một số tình huống nữa biểu hiện như sau

- Nhiệt độ liên tục tăng cao mà không ngắt được nguồn nhiệt, kiểm tra các cài đặt vẩn ổn định.

- Nhiệt độ không tăng lên được, kiểm tra các cài đặt và bóng nhiệt thấy vẫn ổn định.

Hãy kiểm tra lại các dây dẫn điện từ chân 10 hoặc 8 đến relay có bị lỏng không, các dây nguồn nối qua relay có bị lỏng không.

Nếu các đường dây điện vẫn đảm bảo thì do con relay bị liệt, liệt đóng thì nhiệt liên tục tăng không ngắt nguồn được, liệt mở thì không cấp được điện vào nguồn nhiệt.

Khắc phục bằng cách thay con relay mới.

- Tại sao máy không thấy có vấn đề gì mà nhiệt độ vẫn tiếp tục tăng cao sau khi ngắt nguồn nghiệt:

Lỗi này có hai trường hợp:

Một là do để máy dưới mái tôn trời nóng, nhiệt độ không khí tăng cao hơn nhiệt độ cài đặt.

Hai là do nhà sản xuất để quạt chạy suốt, ban ngày nhiệt độ bên trong và bên ngoài máy trên lệch không cao nên quạt chạy sinh nhiệt làm nhiệt tiếp tục tăng.

Tin khác