Tài trợ bởi vatgia.com

Mạng xã hội

Facebook Twitter Zing Kết Nối Google Plus Máy ấp trứng thùng xốp

Hôm nay 27-05-22

hỗ trợ trực tuyến
Sản Phẩm mới
Tin Tức - Sự Kiện

Kỹ thuật trồng trọt

Thành Công Từ Trại Gà Tre

( 13-04-2017 - 07:04 PM ) - Lượt xem: 2793

Người nông dân gọi cho chúng tôi qua điện thoại có giọng nói từ tốn, mộc mạc đặt mua một chiếc máy ấp trứng gà tre với công suất 15.000 trứng vào tháng 12 năm 2016. Nhận được đơn hàng, chúng tôi tức tốc sản xuất, sau một tuần, chúng tôi đến lắp máy cho người nông dân này. Khi đến nơi, thật bất ngờ, một trang trại thật rộng lớn với hơn 10.000 gà tre đẻ trứng.

Đó là chú Hiếu ở ấp Phú Lợi, xã Phú Kiết, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang đã hơn 50 tuổi và hơn hai mơi năm trong nghề chăn nuôi gà tre thịt và gà tre đẻ trứng. Hiện tại chú Hiếu đang sử dụng 30 máy ấp trứng thủ công với công suất 2.000 trứng/máy. Chú Hiếu cho biết, nghề ấp trứng khá vất vả, vì phải canh trừng thời gian để đảo trứng, canh trừng nhiệt độ, độ ẩm nhưng cũng đem lại niềm đam mê cho gia đình, khi nhìn những thành quả vất vả sau gần một tháng là những chú gà con xinh xinh. Hơn nữa, làm nghề ấp trứng bán con giống cho bà con lâu năm, nên có những mối quan hệ bạn hàng gắn bó. Sau mỗi mùa dịch bệnh, bà con lại đặt hàng con giống thật nhộn nhịp, họ hy vọng vào mình rất nhiều nên mình càng phải cố gắng để khỏi phụ lòng mong đợi của bà con. Vì sự ấp trứng thủ công vất vả, nên chú Hiếu đã quyết định áp dụng công nghệ tiên tiến, chuyển sang sử dụng máy ấp trứng tự động hoàn toàn có công suất lớn để tiết kiệm sức lao động, đồng thời sản xuất ra con giống có chất lượng cao hơn để phục vụ bà con được tốt hơn.

Hôm nay, chúng tôi đến để lắp chiếc máy ấp trứng thứ hai với công suất 15.000 trứng cho chú Hiếu. Chú còn dự kiến trong 3 tháng tới sẽ tiếp tục lắp thêm hai máy nữa mới đủ để ấp hết lượng trứng hiện nay.

Chú Hiếu là một người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chăn nuôi và ấp trứng gà tre, bà con có nhu cầu mua con giống gà tre hoặc tham quan mô hình chăn nuôi gà tre thịt và gà tre đẻ trứng có thể đến địa chỉ chú Hiếu ở ấp Phú Lợi, xã Phú Kiết, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, điện thoại 0975.819.820 để thực mục và chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi gà với chủ gia đình. Chú Hiếu là một người thân thiện, dễ gần.