Tài trợ bởi vatgia.com

Mạng xã hội

Facebook Twitter Zing Kết Nối Google Plus Máy ấp trứng thùng xốp

Hôm nay 06-06-20

hỗ trợ trực tuyến
Sản Phẩm mới
Tin Tức - Sự Kiện

Kỹ thuật trồng trọt

Khởi nghiệp làm giàu nhờ trồng chanh dây

( 08-09-2017 - 11:51 PM ) - Lượt xem: 671

Cách ươm hạt giống và chọn cây giống


trước khi đem đi gieo trồng thì hạt chanh leo được ngâm trong nước ấm từ 1 đến 1 ngày rưỡi. Ngâm nước nóng với mục đích kích thích hạt nảy mầm. Sau đó bạn tiến hành gieo hạt vào chậu đất, phủ lên trên lớp đât mỏng để che kín hạt. Tưới nước và đặt chậu ở vùng có ánh sáng mặt trời để cây có thể nảy mầm và phát triển tốt.
Sau khi gieo hạt thì tầm 2-3 tuần là cây có thể nảy mần và đạt độ cao từ 6-8 cm. Lúc này bạn có thể lựa những cây giống khỏe mạnh và đem đi trồng.
Đối với cây giống thì thời gian trồng sẽ nhanh hơn, chỉ cần mua cây giống về rồi trồng. Nên chọn những cây khỏe mạnh và lá xanh không sâu bệnh để tránh rủi do.
Làm giàn cho chanh leo


Giàn chanh leo được làm từ những vật dụng đơn giản như dây thép, dây điện hay gỗ... Có 2 loại giàn để trồng chanh leo đó là giàn như giàn mướp và giàn hình chữ T. 
Theo đánh giá của chuyên gia thì giàn chữ T là phù hợp nhất để trồng chanh leo bởi  nó thuận tiện cho việc chăm sóc và sự tiếp xúc ánh sáng bề mặt tán được lớn hơn. 
Khi làm giàn không nên để quá cao hoặc quá thấp. Độ cao phù hợp nhất là từ 1.8m đến 2m.  


Chăm sóc
Cây chanh leo cần phải được tưới đầy đủ nước để cây có thể ra hoa và đậu quả liên tục. Vào mùa khô thì nên tưới 2 ngày một lần để đảm bảo cây không bị rụng hoa và teo cây. 
Cây chanh leo cũng cần được bón phân đạm và kali. Đặc biệt là sau mỗi lần thu hái thì phải cung cấp dinh dưỡng cho cây để cây tiếp tục phát triển, ra hoa và đậu quhairKhi cây đã leo lên giàn và phát triển tốt thì bạn nên chăm cắt tỉa và tạo tán thường xuyên cho cây. việc tỉa cây sẽ giúp cây có điều kiện ra hoa và đơm trái ở cành mới và phòng ngừa sâu bệnh.


Phòng trừ sâu bệnh
Chanh leo có một số bệnh cần phải chú ý là phấn trắng, thối quả, đốm nâu... Những đốm nhỏ xuất hiện trên cành sẽ càng lan rộng khiến cho cành cây nhanhc hóng bị héo úa. Vì vậy mà nên có biện pháp phòng chống bệnh trước bằng các loại thuốc.
Mong rằng những chia sẽ trên sẽ giúp bạn có những kỹ năng bổ ích trong việc khởi nghiệp trồng chanh leo.