Tài trợ bởi vatgia.com

Mạng xã hội

Facebook Twitter Zing Kết Nối Google Plus Máy ấp trứng thùng xốp

Hôm nay 06-06-20

hỗ trợ trực tuyến
Sản Phẩm mới
Tin Tức - Sự Kiện

Kỹ thuật trồng trọt

Kỹ năng trồng và chăm sóc cây lựu cho quả sai

( 09-09-2017 - 12:21 AM ) - Lượt xem: 702

Chọn giống


Cây lựu có thể được trồng bằng hạt và chiết cành. Tuy nhiên phổ biến hơn cả vẫn là trồng bằng phương pháp chiết cành. Bởi trồng bằng hạt thì cây lâu có quả và không hiệu quả kinh tế. Phương pháp chiết cành thì cây sẽ nhanh ra hoa và kết quả hơn, bộ rễ phát triển nhanh hơn.
Khi chiết nên chiết vào mùa mưa để có kết quả cao. Còn với hạt thì ươm hạt trong một chiếc khăn mỏng có độ ẩm vừa đủ. Sau đó đặt vào nơi có ánh sáng nhẹ và độ ẩm cao để hạt nảy mầm. Sau khoảng 10 ngày hạt sẽ nảy mầm và bạn tiến hành trồng vào chậu và thường xuyên giữ ẩm cho đất để hạt sinh trưởng và phát triển. Sau khoảng 3 tháng cây cao 20cm thì bạn có thể lựa những cây khỏe mạnh để trồng ra khu đất. 
Chăm sóc


Cây lựu rất dễ trồng, tuy nhiên thì bà con cũng phải cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây để cây phát triển tốt nhất. nên bón phân cho cây vào các mùa. Mùa đông bón phốt phát, mùa thu bón  scories từ 500 đến 800g sau khi đã xới đất kỹ. Như vậy thì phân sẽ ngấm xuống đất nhanh và cho rễ hấp thụ tốt để nuôi thân,cành, hoa và lá. Vào cuối mùa đông thì sẽ bón mỗi gốc 300-500g phèn phốt phát. 
Khi trồng nên thường xuyên cắt bỏ những cành yếu. Để lại những cành to để cây cho trái to, mọng nước.
Phương pháp để lựu ra nhiều hoa
Ánh sáng đầy đủ là yếu tố đầu tiên. Đây là loài cây ưa ánh sáng và nhiệt độ cao, vì thế cần chú ý hệ thống thoát nước và độ ẩm cho cây. Khi cây ra hoa lại nên chú ý độ ẩm cho cây, nếu đất khô phải tưới nước ngay cho cây để quả phát triển.
Bón phân cho cây: trước khi cây ra nụ ta chọn phân NPK để thúc cẩy ra hoa đậu quả. Tỉa bỏ những cành yếu, nhỏ để tập trung dinh dưỡng vào những cành to khỏe. Đến kỳ ra hoa phải tỉa cành hoặc vặt bỏ chồi ngọn để thúc chồi mọc.

Thường xuyên làm cỏ cho cây có điều kiện tốt nhất để phát triển, và đặc biệt không bị sâu bệnh phá hoại.
Phòng bệnh
Cây lựu rất dễ bị rệp sáp và rầy mềm tấn cồn. Vì vậy bạn nên chuẩn bị các loại thuốc BVTV để điều trị và phòng bệnh cho cây. Khi cây bị bệnh nên phun sương vào ổ bệnh buổi sáng sớm. vài ngày sau thì rửa lại với nước để đảm bảo an toàn cho quả.