Tài trợ bởi vatgia.com

Mạng xã hội

Facebook Twitter Zing Kết Nối Google Plus Máy ấp trứng thùng xốp

Hôm nay 30-05-20

hỗ trợ trực tuyến
Sản Phẩm mới
Tin Tức - Sự Kiện

Kỹ thuật trồng trọt

Làm giàu nhờ nuôi cá xấu

( 11-12-2017 - 06:16 PM ) - Lượt xem: 824

Chọn địa điểm mua con giống cá sấu

Người chăn nuôi nên chọn mua con giống ở những trang trại có quy mô chăn nuôi lớn. ở đó sẽ có những chuyên gia tư vấn và hỗ trợ kĩ thuật chăm sóc và chữa bệnh cho cá sấu. Khi đến trang trại bán cá sấu giống bà con sẽ được tham quan đánh giá được chất lượng con giống và  học hỏi thêm kinh nghiệm chăn nuôi của chủ trang.

Một điều cần lưu ý nữa là bà con nên chọn trang trại được cấp giấy phép nuôi cá sấu sinh sản để xuất được giấy tờ nguồn gốc cá. Sau này bà con có thể bán cá được cho các công ty xuất khẩu cá sấu.

Chọn cá sấu giống tốt

Người nuôi nên chú ý các đặc điểm sau đây để chọn giống cá tốt:

Nên chọn những con hoạt động nhanh và những con cá sấu dữ tợn có khả năng tự vệ.

Khi chọn mua cá con nên chọn những con có chiều dài trên 30 cm. Bởi lúc này cá đã trên 1 tháng tuổi và có khả năng ăn mạnh.

Giống cá sấu con nên chọn những con giống có thân dài và bụng thon.

Đóng thùng và vận chuyển cá sấu con giống

Bà con nên đựng cá sấu con để vận chuyển bằng thùng gỗ, thùng nhựa hay thùng xốp có mặt phẳng láng. Việc chọn thùng đựng cá như vậy sẽ tránh để cho da và mõm cá sấu bị trầy xước.

Kích thước thùng cỡ 60 x 40 x 15 cm hoặc 40 x 40 x 15 cm để cho thuận tiện trong việc di chuyển. Bốn phía vách thùng cách đáy 7 – 10 cm nên khoét lỗ rộng cỡ 1 cm, từ 20 – 24 lỗ để cá sấu được thoáng mát khi vận chuyển.

Cự ly vận chuyển cá sấu tốt nhất chỉ trong 4 – 6 giờ thì trong thùng không cần chứa nước, lâu hơn nữa nên đổ vào thùng 1, 2 lít nước để giữ mát thùng đựng.

Khi vận chuyển nên để cá sấu ở nơi thông thoáng tránh nắng gắt trong nhiều giờ. Miệng con cá sấu giống không cần buộc chặt vì chúng ít cắn nhau. Mỗi thùng chỉ đựng 30 – 40 con, chật chội cá sấu có thể bị chết.

Thả nuôi và chăm sóc cho cá sấu con

Nên xây dựng chuồng nuôi cá kích thước phù hợp với kích cỡ của cá để dễ chăm sóc và quan sát xem khả năng ăn uống và đếm số lượng cá trong hồ, Chuồng nuôi cá sấu con có chiều rộng khoảng từ 10 đến 15 m2 và thả nuôi khoảng 30 con. Trong quá trình nuôi cá được 1 năm tuổi thì bắt cá thả vào chuồng có kích thước lớn hơn với mật độ là 1m2/ con.