Tài trợ bởi vatgia.com

Mạng xã hội

Facebook Twitter Zing Kết Nối Google Plus Máy ấp trứng thùng xốp

Hôm nay 06-06-20

hỗ trợ trực tuyến
Sản Phẩm mới
Tin Tức - Sự Kiện

Kỹ thuật trồng trọt

Mô hình nuôi gà chọi lấy thịt - con đường làm giàu không khó

( 04-12-2017 - 07:13 PM ) - Lượt xem: 2921

Đặc điểm ưu việt của giống gà chọi

Đặc tính sinh học đặc trưng của gà chọi là thường kén chỗ nuôi, vì vậy chỉ ở một số nơi có điều kiện thuận lợi có thể mới nuôi được.

Giống gà chọi thường có chân cao và cổ dài, mình dài, mào đỏ, cựa rất sắc, ít lông, lông màu đen hoặc màu mận và chủ yếu ở phần đuôi.

Đặc tính sinh học của giống gà này là rất khỏe và hiếu chiến, chính vì vậy mà  giống gà này mới có tên là gà chọi. Gà chọi có giá thành rất cao và được nhiều người ưa chuộng hơn các giống gà khác.

Trước đây, gà chọi thường chỉ được nuôi rải rác bởi những người chơi chọi gà, vì thế mà giá thành rất cao. Vì vậy cho nên ít được nuôi thành trang trại vì khó tiêu thụ.  Nhưng hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ cũng  như các kỹ thuật nuôi ngày càng tiên tiến nên các mô hình nuôi gà chọi lấy thịt xuất hiện khá nhiều. Chính bởi chất thịt rất ngon, giá thành cao nên mô hình này đem lại một nguồn thu rất lớn mỗi khi đến vụ thu hoạch.

Cách thức nuôi gà chọi lấy thịt.

Xây dựng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt tưởng chừng rất khó, nếu các bạn thực hiện đúng phương pháp và kỹ thuật nuôi sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng.

Để mô hình nuôi gà chọi lấy thịt đem lại năng suất cao nhất các bạn phải chú ý một số điểm sau:

+Chọn giống gà: đây là khâu quan trọng nhất để quyết định đến sự sinh trưởng và phát triển của gà sau này. Các bạn phải chú ý nên chọn giống gà chọi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tìm hiểu giống của gà bố mẹ, giống phải khỏe, sạch bệnh và miệng khép.

+Chuẩn bị chuồng nuôi: Bạn phải có chuồng trại rộng rãi với các hệ thống thông gió, thoáng mát, hợp vệ sinh. Tùy thuộc vào diện tích chuồng mà quyết định số lượng gà. Chuồng phải có hệ thống đèn điện, máng ăn, hệ thống cung cấp nước hợp tiêu chuẩn.

Nên chọn điểm dựng chuồng ở khu đất cao, rộng rãi và có đất trống để gà có thể phát triển một cách tự nhiên nhất.

Thức ăn cho gà.

Việc lựa chọn thức ăn cho gà là vô cùng quan trọng, bởi thức ăn là yếu tố quyết định đến chất lượng thịt của gà. Các bạn nên cho ăn theo 3 bữa sáng, trưa, tối. Để thịt gà dai, chắc và thơm ngon thì các bạn nên hạn chế cho ăn các loại cám tăng trọng, mà thay vào đó là ăn kết hợp giữa cám gạo, cám tăng trọng và các loại chất xơ như rau xanh. Như vậy thịt gà sẽ rất chắc, thơm mà lại tiết kiệm được chi phí thức ăn cho các bạn.

Phòng bệnh cho gà.

Các bạn nên có biện pháp phòng bệnh ngay ban đầu, từ khi gà mới nở để có sức đề kháng chống lại những loại bệnh tật thông thường. Phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ chuồng trại bằng vôi bột và các loại thuốc khử trùng.

Như các bạn đã biết, mô hình nuôi gà chọi lấy thịt mới chỉ phổ biến trong thời gian gần đây, nếu có phương pháp nuôi đúng cách thì sẽ đem lại hiệu quả kinh tế rất cao, ngược lại nếu rủi ro trong quá trình nuôi thì cũng gây thiệt hại kinh tế rất lớn. Do giá thành của con gà giống và gà thịt trưởng thành đều rất nên các bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ khi quyết định xây dựng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt. Điểm mà các bạn cần chú ý nhất đó là các tiêu chuẩn về thức ăn và chuồng trại để đạt được thành công.