Tài trợ bởi vatgia.com

Mạng xã hội

Facebook Twitter Zing Kết Nối Google Plus Máy ấp trứng thùng xốp

Hôm nay 06-06-20

hỗ trợ trực tuyến
Sản Phẩm mới
Tin Tức - Sự Kiện

Kỹ thuật trồng trọt

Mô hình trồng cây chuối đỏ mang lại siêu lợi nhuận

( 04-12-2017 - 06:48 PM ) - Lượt xem: 665

Chuối đỏ, hay chính xác là chuối Dacca có xuất xứ từ Australia. Qủa chuối đỏ khi trồng ở Việt Nam có kích thước nhỏ hơn quả chuối bản xứ một chút. Chuối có vỏ màu đỏ đậm hoặc hơi tím, phần thịt chuối có màu trắng kem hoặc màu hồng, cùng với hương vị thơm nhẹ nhàng quyến rũ và đầy hấp dẫn. Chuối đỏ còn cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất cực tốt cho cơ thể.

Kỹ thuật trồng cây chuối đỏ là một mô hình mà vài năm trở lại đây được nhiều người trồng lựa chọn, không chỉ bởi thơm ngon mà nó mang lại kinh tế cao cho gia đình. Do vậy, việc chăm sóc và trồng cần có kỹ thuật.

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về cách trồng cây chuối đỏ, phương pháp chăm sóc và một số điều cần lưu ý khi trồng cây chuối đỏ.

Giống chuối đỏ

Để có được được giống chuối này cũng không phải khó, các bạn có thể đến các cửa hàng cây cảnh tự mua hạt về trồng, nếu không muốn chờ đợi lâu các bạn có thể  mua bầu cây sẵn về trồng. Do giống cây này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi, nên giá giống cây chuối đỏ khá đắt vào khoảng gần 100.000 đồng 1 gốc.

Điều kiện thích hợp.

Cũng giống như chuối Tây hay chuối Thái được trồng ở Việt Nam, chuối đỏ  thích hợp với khí hậu nhiệt đới của nước ta, nên khá thuận lợi cho người trồng. Trong khi đó cây lại không quá kén đất nên vùng nào cũng có thể tiến hành trồng cây được.

Kỹ thuật trồng.

Khi trồng cây chuối đỏ, chúng ta có thể áp dụng bằng cách gieo hạt trong chậu hoặc vườn ươm. Tuy nhiên hạt chuối đỏ rất lâu nảy mầm, phải tầm khoảng 1 tháng mới nảy nên các bạn phải hết sức kiên nhẫn. Việc trồng chuối đỏ bằng hạt cũng có nhiều rủi ro hơn là bằng cây con, do yêu cầu khắt khe về quy trình ươm, kỹ thuật tưới, chăm sóc, cũng như thời tiết, thổ nhưỡng mỗi vùng cũng cần phù hợp.

Cách gieo hạt chuối đỏ tuy rất đơn giản, nhưng vì thời gian dài mới nảy mầm nên mất khá nhiều thời gian. Trước hết bạn ngâm hạt giống vào nước 2 sôi 3 lạnh (nước ấm như nhiệt độ nước tắm hằng ngày) từ 24 - 36 giờ. Sau đó bạn gieo hạt giống trực tiếp vào đất rồi quây lại bằng nilon để tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp. Trong thời gian gieo hạt phải chú ý thường xuyên kiểm tra mức độ nảy mầm ra sao, nếu thấy đất quá khô phải tưới nước thêm, nhẹ nhàng bằng vòi hoa sen để tạo ẩm cho hạt nhanh nảy mầm.

Cách chăm sóc.

Do thời gian sinh trưởng khá lâu nên chúng ta phải bón phân thường xuyên tạo chất dinh dưỡng tốt nhất thúc đẩy cây có sức hơn, kết hợp với chăm sóc tỉ mỉ và đầy đủ sẽ cho buồng chuối nhiều và quả mập hơn.

Thu hoạch chuối đỏ

Mỗi buồng chuối đỏ cho năng suất rất cao, khoảng 20kg đến 30kg một buồng. Trên thị trường hiện nay rất hiếm chuối đỏ, nếu muốn mua phải đặt trước, do đó nó có mức giá khá đắt, khoảng 500.000 đồng 1nải chuối. Với giá trị kinh tế cực cao như vậy nên nếu áp dụng đúng kỹ thuật trồng và chăm sóc một cách khoa học thì sẽ đem lại siêu lợi nhuận cho bà con.

Chuối đỏ cung cấp rất nhiều Vitamin và dưỡng chất cho sức khỏe, nên nếu có điều kiện, bạn nên bổ sung nó vào chế độ ăn uống của gia đình. Mặt khác, chuối đỏ có hàm lượng calo khá thấp, một quả chỉ chứa khoảng 110 calo, vì thế nếu ăn hàng ngày bạn cũng hoàn toàn sẽ không lo bị béo phì...