Tài trợ bởi vatgia.com

Mạng xã hội

Facebook Twitter Zing Kết Nối Google Plus Máy ấp trứng thùng xốp

Hôm nay 06-06-20

hỗ trợ trực tuyến
Sản Phẩm mới
Tin Tức - Sự Kiện

Kỹ thuật trồng trọt

Những lưu ý khi trồng nho trên sân thượng

( 07-12-2017 - 11:22 PM ) - Lượt xem: 609


Chọn giống và cách trồng
Có rất nhiều loại Nho khác nhau để chúng ta lựa chọn nên tùy thuộc vào ý thích của gia đình mà chọn Nho đỏ, Nho xanh...Dù trồng loại nào thì cũng đều co trái sai, quả ngọt


Kỹ thuật trồng nho trên sân thượng
Kỹ thuật trồng nho trên sân thượng đòi hỏi bà con phải chú ý nhiều vấn đề, đặc biệt là đất trồng. 
Nếu không gian hẹp thì bà con nên trồng nho trong chậu có độ sâu 60cm và đường kính lớn trên 50cm. 
Trước khi trồng nho xuống đất thì phải tiến hành bón lót cho chậu cây trước với liều lượng 8-10kg phân hữu cơ cho 1 gốc, để cây có đủ chất dinh dưỡng để phát triển. 
Trồng nho xong bạn tiến hành làm giàn leo luôn để nho có thể bám vào. iệc làm giàn leo cho cây Nho cũng hết sức quan trọng. 
Muốn Nho ra trái, phải trồng ở những nơi nhiều nắng. Vì vậy, nho nên được đặt giàn ở sân thượng, nơi thoáng mát và ánh nắng chiếu nhiều nhất là sự lựa chọn tối ưu.
Phòng bệnh
Vì sâu cây Nho rất độc lại to nên nhiều người sợ không dám trồng. Tuy nhiên nếu bạn chăm sóc cẩn thận bằng cách phun thuốc trừ sâu mỗi năm/lần sẽ hạn chế được rất nhiều sâu bệnh hại cây.

Nhân giống

Để tiếp tục nhân giống trồng thêm giàn mới bạn có thể tiến hành chiết cành. Nên chọn cành bánh tẻ có đường kính bằng chiếc đũa ăn, dùng dao chiết cành khoanh và lột sạch đoạn vỏ 3 cm. 
Sau 1 – 1,5 tháng rễ từ vết cắt phía trên ra đầy bầu có thể cắt khỏi thân cây, cắt bớt đầu cành, đưa vào bầu đất giâm, sau 2 – 3 tháng mang trồng.