Tài trợ bởi vatgia.com

Mạng xã hội

Facebook Twitter Zing Kết Nối Google Plus Máy ấp trứng thùng xốp

Hôm nay 30-05-20

hỗ trợ trực tuyến
Sản Phẩm mới
Tin Tức - Sự Kiện

Kỹ thuật trồng trọt

Rắn hổ trâu và kinh nghiệm làm giàu

( 08-09-2017 - 12:05 AM ) - Lượt xem: 850

Chọn giống

Rắn hổ trâu là loại rắn hoang dã đã được liệt vào sách đỏ Việt Nam. Vì vậy khâu đầu tiên trong chọn giống là phải tìm mua những trang trại có uy tín, đầy đủ các giấy tờ vận chuyển của chính quyền địa phương. Chú ý là không nên mua rắn giống không có nguồn gốc và được bắt từ ngoài tự nhiên. Bởi rắn săn bắt tự nhiên sẽ không thích hợp nuôi ở môi trường nuôi nhốt, dễ dẫn tới bị chết, gây thiệt hại nặng cho kinh tế.

Chọn mua những con giống khỏe mạnh, không gầy yếu, trầy xước da hay dị tật.

Chuồng nuôi

Về chuồng nuôi rắn có thể được xây xi măng hoặc bằng lưới.  Về chuồng nuôi tốt nhất bà con nên xây bằng xi măng xung quanh để chuồng được mát mẻ, còn lắp chuồng thì làm bằng lưới để chuồng thông thoáng và bà con dễ quan sát đươc rắn.

Ngoài ra chuồng nuôi phải đảm bảo thông thoáng, mát mẻ, sạch sẽ để rắn phát triển khỏe mạnh. Khi nuôi bà con nên tách biệt khu vực nuôi ra thành nhiều khu riêng như: khu nuôi rắn đẻ, rắn lứa, rắn con và rắn thương phẩm. Điều này vừa đảm bảo sức khỏe cho rắn lại dễ dàng về phần chăm sóc.

Nền chuồng nên lót 1 lớp gạch mộc để rắn bò.Xếp gạch để chừa phần cửa chuồng ra 1 khoảng để cho rắn ăn và đi vệ sinh vùng đó.

Diện tích chuồng nuôi là 2m x 1m x 1,2m ( dài- rộng- cao). Cửa chuồng làm ngang bên hông để tiện vệ sinh.

Thức ăn

Rắn hổ trâu là loài động vật hoang dã mới được thuần chủng. Tuy dễ nuôi nhưng chúng rất kỹ tính trong ăn uống. Thức ăn chính của chúng là cóc, nhái, gà con... Thức ăn của chúng pahri đảm bảo sạch vfa còn sống. Bà con tiến hành cho rắn ăn 2-3 lần / 1 tuần.

Thức ăn của rắn nên được xếp gọn vào đĩa để rắn ăn dần, không được vứt bừa ra nền chuồng. Sau nửa ngày cho rắn ăn phải tiến hành thu đĩa rắn và dọn những thức ăn còn sót lại trong chuồng rắn. Tránh để cặn thức ăn ở lại chuồng gây hôi thối bốc mùi gây bệnh cho rắn.

Về nước uống thì nên bố trí vật để nước uống cho rắn để rắn uống và tắm tự do. Thay nước hàng ngày cho rắn.

Chăm sóc

Trong quá trình nuôi phải tiến hành vệ sinh chuồng trại sạch sẽ. Đây là yếu tố quyết định tới kết quả nuôi. Nếu không quản lý tốt sẽ gây ra những thiệt hại lớn cho bà con.

Rắn là động vật hoang dã, ít bệnh tật nên việc phòng bệnh tốt nhất cho rắn chính là chăm sóc tốt cho rắn, đảm bảo vệ sinh chuồng trại, thức ăn sạch cho rắn. Mỗi bữa ăn bà con có thể rắc 1 ít thuốc B1 và thuốc đi ỉa đã nghiền nhỏ lên thức ăn cho rắn.