Tài trợ bởi vatgia.com

Mạng xã hội

Facebook Twitter Zing Kết Nối Google Plus Máy ấp trứng thùng xốp

Hôm nay 06-06-20

hỗ trợ trực tuyến
Sản Phẩm mới
Tin Tức - Sự Kiện

Kỹ thuật trồng trọt

Trồng táo trong chậu tại hộ gia đình

( 07-10-2017 - 03:00 PM ) - Lượt xem: 678

Chuẩn bị vật dụng
Bạn cần chuẩn bị 1 quả táo, Đất trồng có thể dùng nhiều loại nhưng tốt nhất vẫn là đất thịt pha cát, giàu dinh dưỡng. 
Phân bón: Chuẩn bi phân trùn quế chứa đầy đủ dinh dưỡng cho cây trồng, kết hợp với phân NPK.
Giấy ăn
Chậu, khay nhựa
Túi nhựa

Tiến hành trồng
Lấy quả táo tách bỏ hạt ra riêng ra một cách cẩn thận. SAu đó bạn tiến hành đặt hạt táo vào hai tờ giấy rồi thấm nước sao cho khăn ướt hết. Bạn để hạt táo nằm gọn bên trong khăn giấy và đảm bảo đủ ướt, sau đó bạn đem đủ ươm hạt ở nơi có độ ẩm cao. Hoặc có thể cho khăn giấy vào túi nilon sau đó đặt vào ngăn mát của tủ lạnh để ươm hạt.


Thời gian ươm mầm đòi hỏi bạn phải có đủ sự kiên nhẫn chờ đợi. Bởi bạn phải đợi 1-3 tháng thì hạt mới chịu nứt nanh, và thậm chí chúng có thể lâu hơn thế.
Cứ khoảng 10-16 ngày bạn nên kiểm tra hạt xem có các dấu hiệu của vỏ hạt. Điều chú ý là phải đảm bảo rằng khăn giấy bọc hạt giống phải luôn đủ ẩm để hạt đủ điều kiện nảy mầm.
Sau khi hạt đã nảy mần bạn đem hạt đi gieo trồng xuống đất, nơi có nhiều ánh sáng để cây nhanh phát triển. Những hạt mầm táo này cần ít nhất 8-10 giờ ánh sáng mỗi ngày, vì vậy bạn có thể dùng ánh sáng nhân tạo nếu cần thiết. 


Luôn giữ ẩm cho đất nhưng bà con cần chú ý để đất thoát nước tốt. Trong khoảng 30 ngày sau, những chiếc lá nhỏ đầu tiên sẽ xuất hiện.
Sau khi cây đã lớn thì bà con có thể đem ra đất rộng để trồng, mục đích cho cây có đủ điều kiện ánh sáng, diện tích để phát triển, ra hoa và kết trái.
Chăm sóc cây trồng trong chậu
Tưới nước: Bà con cần cung cấp đủ nước cho cây, nhất là trong mùa khô. Bởi đây là giống cây cần nước nên khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín càng cần phải chú ý đến vấn đề này. 
Cắt bỏ cành bị sâu bệnh, cành dưới tán, sau đó quét vôi. Có thể đốn tái sinh để rải vụ thu họach, nhưng cần tránh đốn vào mùa mưa.


Bón phân đầy đủ cho cây để cây có đủ chất dinh dưỡng để phát triển. Phải đào hố sâu và rộng để trữ nguồn dinh dưỡng. Rễ táo phát triển mạnh, nó có thể ăn xa gấp 5-6 lần đường kính của tán và ăn sâu tới tận 1,5m. Khi táo ra hoa kết trái cần tăng cường thêm phân cho cây. Bón phân trùn quế kết hợp phân NPK đem lại hiệu quả.


Táo ra rất nhiều hoa và cũng rụng rất nhiều. Những hoa không kịp thụ phấn sẽ bị rụng. Chờ tới khi hoa táo ra rộ, ta khoanh bỏ hẳn một lớp vỏ rộng khoảng 2cm, vị trí khoanh ở phần thân chính cách gốc độ 1-1,2m, nơi các cành bên bắt đầu ra ít hoa hoặc không có hoa.
Sau khi khoanh ta phải buộc chống ngay. Làm vậy, số quả đậu sẽ tăng lên nhiều và quả có thể nặng gấp rưỡi.


Thu hoạch
Từ khi ra hoa đến khi thu họach khoảng 4 tháng. Trái chín sẽ có da láng, chuyển sang màu nhạt hơn và có màu sáng, có mùi thơm. Có thể chia ra thu họach thành nhiều đợt do trái chín không tập trung.

Chúc các bạn trồng táo trong chậu thành công!